Vì sao cần phải thẩm định giá bất động sản trước khi bán?

Thẩm định giá bất động sản trước khi bán là một phương án có lợi cho cả bên mua và bên bán giúp cho người bán biết chính xác được giá trị của ngôi nhà, người mua cũng tin tưởng không bị “hớ” và yên tâm hơn, để việc mua bán diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Mục đích cần thẩm định giá BĐS trước khi bán

Giống như nhiều loại mặt hàng, sản phẩm khác, bất động sản cũng chịu biến động của thị trường trong từng thời điểm, vậy nên mỗi một thời điểm khác nhau giá bất động sản cũng khác nhau.

Thẩm định giá nhà đất trước khi bán là một công việc quan trọng, bởi với hoạt động này, quy trình mua bán nhà sẽ diễn ra nhanh hơn, an toàn hơn. Khi người mua và người bán còn chưa tin tưởng nhau, cũng như chưa biết về giá trị thực của ngôi nhà, liệu họ có mua quá đắt hoặc bán quá rẻ hay không. Trong khi với khâu này, có thể làm tăng lợi nhuận và giảm rủi ro trước nhiều yếu tố biến động của thị trường.

tai-sao-can-tham-dinh-gia-bat-dong-san-truoc-khi-ban

Đối tượng cần thẩm định giá bất động sản

Hướng tới nhu cầu của nhiều đối tượng từ cá nhân, doanh nghiệp, cho tới các công ty bất động sản đều cần dùng tới dịch vụ thẩm định giá này.

Đối với cá nhân: Khi có nhu cầu bán bất động sản (đã sử dụng hoặc chưa sử dụng) và muốn bán theo giá thị trường để không bán quá rẻ.

Đối với doanh nghiệp: Tùy vào mục đích của doanh nghiệp có thể là thẩm định BĐS để vay vốn, cổ phần hóa, chia tách hoặc sáp nhập…

Đối với Công ty bất động sản: Mỗi dự án BĐS ra mắt trên thị trường, để bán hàng nhanh chóng thì việc định giá sao cho giá BĐS hợp lý nhất, phù hợp với tình hình thị trường, vừa lòng khách mua.

Lựa chọn đơn vị thẩm định giá uy tín

Thẩm định giá VNG chuyên cung cấp dịch vụ thẩm định giá bất động sản uy tín, chất lượng, với đội ngũ thẩm định viên trình độ cao, chuyên nghiệp với trên 10 năm kinh nghiệm. Bằng các phương pháp chuẩn về nghiệp vụ, thẩm định giá VNG giúp đảm bảo tối đa cho lợi ích khách hàng.

Hãy liên hệ với Thẩm định giá VNG để được tư vấn trực tiếp về những khó khăn, vướng mắc của bạn.

 

 Leave a Reply