Ngành thẩm định giá và những bước phát triển nhảy vọt

(FICA.VN) – Sáng 26/11/2019, tại Tiktak Co-working Space (Hà Nội) đã diễn ra chương trình Tọa đàm “Định hướng và Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên ngành thẩm định giá”.

Cùng giao lưu, chia sẻ định hướng và cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên có sự tham gia của đại diện Cục quản lý giá – Bộ tài chính ông Phạm Văn Bình; đại diện trường Học viện Tài Chính – Thầy Nguyễn Minh Hoàng – trưởng bộ môn Chuyên ngành Thẩm định giá và kinh doanh bất động sản, các thầy cô giáo và các sinh viên khoa Thẩm định giá, bất động sản cùng lãnh đạo, cán bộ nhân viên của Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam.

Tiềm năng phát triển cho các doanh nghiệp thẩm định giá

Ông Phạm Văn Bình – Trưởng phòng Quản lý thẩm định giá, Cục quản lý giá, Bộ Tài chính cho biết: Qua các số liệu thống kê những năm gần đây thì ngành nghề Thẩm định giá (TĐG) đạt mức tăng trưởng đột biến, vượt cả các DN kiểm toán mặc dù Thẩm định giá là ngành nghề phát triển sau. Hiện có 2.108 thẩm định viên về giá được cấp thẻ trong đó 1.343 TĐV về giá đăng ký hành nghề tại các DN thẩm định giá; Thị trường TĐG tài sản ở VN đang phát triển nhanh, hoạt định TĐG nói chung đã trở nên nhu cầu thiết yếu đối với XH; hành lang pháp lý đầy đủ và ngày càng hoàn thiện hơn. Nhận thức và nhu cầu về dịch vụ TĐG trong năm 2019 tiếp tục tăng cao hơn những năm trước.

Ông Phạm Văn Bình – đại diện Cục quản lý giá chia sẻ về tổng quan thị trường TĐG và những thay đổi trong thời gian tới

Chia sẻ về chương trình đào tạo của nhà trường đối với khoa Thẩm định giá và tính ứng dụng vào trong thực tế Thầy Nguyễn Minh Hoàng – Trưởng bộ môn Chuyên ngành Thẩm định giá và kinh doanh bất động sản Học viện Tài chính cho biết: Song song với việc đào tạo các kiến thức cơ bản về chuyên ngành cho các e sinh viên, nhà trường cũng tích cực phối hợp với các Doanh nghiệp trong các chương trình đào tạo thực tiễn giống như đang hợp tác với Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam để các sinh viên có cái nhìn bao quát, thực tế hơn với các hoạt động nghề nghiệp sau này.

Công tác thẩm định giá đang và sẽ rất sôi động, kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhân lực ngành thẩm định. Đây là cơ hội cho các sinh viên ngành thẩm định giá.

Thầy Nguyễn Minh Hoàng chia sẻ sự cần thiết kết hợp giữa nhà trường với doanh nghiệp

Cơ hội như nào đối với sinh viên ngành thẩm định giá

Cơ hội cho những sinh viên được đào tạo ngành thẩm định giá là vô cùng lớn, các Doanh nghiệp thẩm định giá đang rất thiếu nhân sự được đào tạo bài bản, đúng chuyên ngành để xác định hoạt động nghề nghiệp lâu dài.

Công ty TNHH Thẩm định giá VNG xác định rằng luôn phải thường xuyên tiến hành đào tạo trong ngắn và dài hạn để nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định tính chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên viên, thẩm định viên có chuyên môn sâu. Muốn thực hiện được điều này thì DN phải xây dựng và chuẩn hóa quy trình thẩm định giá, kiểm soát chặt chẽ bằng việc áp dụng tiêu chuẩn quản lý chất lượng ISO 9001:2015 vào quy trình thẩm định giá tại doanh nghiệp.

TĐG là một ngành nghề có điều kiện do đó đòi hỏi các chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực thẩm định giá phải có tinh thần trách nhiệm rất cao.

“Vì thế chúng tôi khuyên các bạn phải hoạt động nghề một cách chuẩn mực, hiểu biết, thận trọng và không thực hiện bằng mọi giá” – bà Nguyễn Thanh Lịch – Giám đốc công ty chia sẻ.

Tọa đàm thu hút hơn 100 sinh viên chuyên ngành thẩm định giá tham dự

Với vai trò là giám đốc điều hành hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam, bà Hằng khẳng định: Thế mạnh và sự khác biệt của VNG Value so với các DN khác hoạt động cùng ngành nghề chính là VNG đã xây dựng và chuẩn hóa toàn bộ quy trình thẩm định giá, trong đó nhấn mạnh vai trò của Ban kiểm soát đối với việc kiểm soát chất lượng nghiệp vụ thực hiện, ngăn ngừa rủi ro cho chính khách hàng và Doanh nghiệp.

VNG Value hiện đã phát triển hệ thống rộng khắp trên cả nước, có trụ sở và chi nhánh đặt tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh cùng rất nhiều các văn phòng đại diện trực thuộc các tỉnh, thành phố khác.

Những chương trình định hướng nghề nghiệp rất thực tiễn đối với các sinh viên để các Doanh nghiệp cùng nâng cao chất lượng hoạt động của ngành TĐG nói chung.

Nguồn: http://fica.vn/tai-chinh-ngan-hang/nganh-tham-dinh-gia-va-nhung-buoc-phat-trien-nhay-vot-20191128055110679.html

 
Hotline: 0975.11.50.50
Tư vấn dịch vụ
Gọi điện ngay