Thẩm định giá VNG gặp gỡ, trao đổi chuyên môn với giảng viên Học viện Ngân hàng

Sáng ngày 3/6, tại trụ sở của Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam đã diễn ra buổi gặp mặt, tham quan doanh nghiệp và trao đổi chuyên môn với các thầy cô giảng viên Bộ môn Định giá tài sản và Mua bán sáp nhập doanh nghiệp – Khoa Tài chính Học viện Ngân hàng. Sự kiện được coi là bước đệm quan trọng cho mối quan hệ hợp tác đôi bên về nghiên cứu, hợp tác đào tạo chuyên môn cũng như định hướng nghề nghiệp cho thế hệ thẩm định viên trẻ tài năng sau này. 

Tham dự buổi làm việc, về phía Khoa Tài chính HVNH có: 

PGS.TS. Trần Thị Xuân Anh – Phó chủ nhiệm Khoa Tài chính – Phụ trách BM ĐGTS&MBSN

TS. Trịnh Chi Mai – Phó trưởng Bộ môn Thuế và Tài chính công

Và các thầy cô giảng viên bộ môn ĐGTS&MBSN

Về phía Thẩm định giá VNG có sự tham gia của:

1. Ms. Nguyễn Thanh Lịch – Chủ tịch HĐTV

2. Ms. Đinh Thị Hà – Giám đốc Công ty

3. Ms. Nguyễn Thị Hiền – Phó Giám đốc

4. Mr. Nguyễn Tiến – Phó Giám đốc Nghiệp vụ

5. Mr. Vũ Minh Quyền – Giám đốc Chi nhánh Hà Nội

Với vai trò người chủ trì, Ms. Nguyễn Thanh Lịch – đại diện ban lãnh đạo Thẩm định giá VNG đã chia sẻ nhiều câu chuyện thực tế về ngành thẩm định giá trong thời gian vừa qua, đặc biệt là những ảnh hưởng lớn tới ngành trong hai năm Covid vừa qua.

Xuyên suốt buổi gặp gỡ là các nội dung liên quan đến chuyên môn ngành thẩm định giá, đặc thù của đào tạo thẩm định giá tại trường đại học cũng như thực tế về nghề này trong thị trường việc làm. Trong số đó có một số vấn đề mà các thầy cô đang rất quan tâm, mong muốn nghiên cứu chuyên sâu để đưa vào giảng dạy cho sinh viên như: thẩm định giá các tài sản tài chính trong hoạt động tín dụng ngân hàng.

Trong đó, sôi nổi nhất là phần hỏi đáp và trao đổi giữa hai bên liên quan đến chuyên môn làm nghề hay thông tin, thông tư về Thẩm định giá đều được Ms. Đinh Hà – giám đốc VNG Value giải đáp và đưa thông tin chính xác tới các thầy cô.

Đặc biệt hơn cả là chia sẻ từ Mr. Hoàng Anh (VNG Value) về những cải tiến, ứng dụng công nghệ doanh nghiệp sử dụng trong việc thẩm định giá. Là một đơn vị uy tín, có nhiều kinh nghiệm trên thị trường Việt Nam, Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam, thành viên của Tập đoàn VNGROUP, đã liên tục cập nhật và ứng dụng khoa học công nghệ trong thẩm định giá và quản trị hệ thống tại VNG Group. Đây cũng là đề tài đang được nghiên cứu bởi giảng viên khoa Tài chính, bởi vậy về phía khoa CNTT của nhà trường và Khoa Tài chính mong muốn kết nối và hợp tác với VNG Value với kỳ vọng ứng dụng thành công công nghệ AI trong lĩnh vực Tài chính.

Chương trình làm việc kết thúc tốt đẹp trong không khí cởi mở và hợp tác. Hai bên thống nhất tiếp tục trao đổi cụ thể và thường xuyên về những kế hoạch hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho hoạt động thẩm định giá giữa Khoa Tài chính HVNH và VNGroup trong thời gian sắp tới./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.11.50.50
Tư vấn dịch vụ
Gọi điện ngay