VNG Value về Đền Hùng bái Tổ đầu xuân

Du xuân đi lễ đầu năm để cầu cho một năm mới may mắn và thành công không chỉ trở thành một nét đẹp trong đời sống tâm linh của người Việt mà còn là nét đẹp văn hóa được tổ chức thường niên tại Hệ thống VNGroup nói chung, Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam nói riêng. Đây cũng là hoạt động tập thể ý nghĩa nhân dịp đầu xuân năm mới và là dịp để các thành viên trong hệ thống hiểu nhau hơn, tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau để cùng nhau nỗ lực hết mình trong công việc.

Những ngày đầu tiên của năm Bính Thân 2016, khi cái náo nức, rộn ràng của tết vẫn còn đọng lại; khi những áp lực công việc dường như vẫn chưa thực sự đè nặng, Cán bộ nhân viên (CBNV) VNG Value cùng các công ty thành viên khác thuộc hệ thống VNGroup háo hức cho chuyến xuất hành đầu năm, và điểm đến của hành trình du xuân lần này đó là miền đất Tổ – Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Chuyến đi không những thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” mà còn thể hiện mong muốn của BGĐ với các thành viên trong ngôi nhà chung VNG sẽ có khoảng thời gian ý nghĩa khi cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc.

Den-Hung-xuan-2016-3

Den-Hung-xuan-2016-6

Den-Hung-xuan-2016-5

Ban lãnh đạo cùng CBNV hệ thống VNGroup với nhiều hy vọng về một năm mới nhiều may mắn, thuận lợi, vạn sự như ý trong công việc và đời sống

Đúng 8h00 ngày 17/02/2016 (Tức ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch) chiếc xe chở CBNV hệ thống VNG  bắt đầu lăn bánh.

Du xuan den hung 1

Mọi người ngồi trên xe, bàn tán rôm rả những câu chuyện hài hước, cùng nhau ca hát, vui vẻ. Tiếng cười nói xôn xao khiến quãng đường 100 km dường như ngắn lại. 11h00, xe đến với điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến hành hương du xuân đó là Chùa Am Đường (chùa Tổ Đền Hùng) – một ngôi chùa cổ kính nằm trong quần thể khu di tích Đền Hùng

Chua to den hung

Cổng Chùa Am Đường (chùa Tổ Đền Hùng) tại khu di tích Đền Hùng

Từ Am Đường chúng tôi tiếp tục di chuyển bằng xe ô tô đến điểm chính của Quần thể khu di tích Đền Hùng. Theo sử sách, Đền Hùng được xây dựng trên núi Nghĩa Lĩnh, cao 175 mét, thuộc địa phận xã Hy Cương, Việt Trì, Phú Thọ. Nơi đây vốn là đất đế đô của Nhà nước Văn Lang. Trong tâm thức dân tộc, vùng đất này được coi là vùng đất Tổ, là cái nôi và cội nguồn của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Dưới tiết trời xuân nắng gió chan hòa, toàn bộ tập thể CBNV hệ thống VNG Group cùng nhau dâng hương lên Đền Hạ. Theo truyền thuyết, Đền Hạ là nơi tổ mẫu Âu Cơ chuyển dạ sinh ra bọc trăm trứng nở thành trăm người con trai. Do sự tích này mà nhân dân lập ra Đền Hạ để thờ các vua Hùng. Quang cảnh chùa rất trang nghiêm và thanh tịnh. Bên phải là chùa Sơn Cảnh Thừa Long tự (còn gọi là Thiền quan Thiền tự), phía trước chùa là gác chuông, và phía trước đền là nhà bia công đức.

Den ha

 Đền Hạ tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Cả đoàn tiếp tục leo 168 bậc nữa để đến với Đền Trung nơi ghi dấu 2.300 năm trước các vua Hùng đã cho dựng quán nghỉ ngơi, vừa làm nơi họp bàn việc nước cơ mật với các Lạc hầu, Lạc tướng. Đồng thời, đây còn là nơi hoàng từ Lang Liêu làm bánh chưng bánh dày dâng vua. Sau thời Hùng Vương nhân dân đã lập miếu thờ các vua Hùng, còn gọi là “Hùng Vương tổ miếu”.

Den trung

Đền Trung nơi ghi dấu 2.300 năm trước các vua Hùng đã cho dựng quán nghỉ ngơi, vừa làm nơi họp bàn việc nước cơ mật với các Lạc hầu, Lạc tướng

Leo đến bậc thứ 495, CBNV hệ thống VNG Group đã lên đến Đền Thượng và cũng là đỉnh cao nhất của núi Nghĩa Lĩnh. Tương truyền đây là nơi các vua Hùng làm lễ tế trời đất, Thần Núi và Thần Lúa, đồng thời đây cũng là nơi Thục Phán sau khi được vua Hùng thứ 18 truyền ngôi dựng cột đá thề sẽ trông nom ngôi đền và giữ gìn cơ nghiệp nhà Hùng.

den thuong

Đền Thượng – Tương truyền đây là nơi các vua Hùng làm lễ tế trời đất, Thần Núi và Thần Lúa …

Từ đền Thượng phải đi bộ xuống một đoạn khá dài mới đến được Đền Giếng. Theo như những gì được kể lại, giếng này Tiên Dung công chúa và Ngọc Hoa công chúa (con gái của Vua Hùng thứ 18) thường soi gương, vấn tóc khi theo cha đi kinh lý qua vùng này. Đồng thời, hai bà có công dạy dân trồng lúa nước và trị thủy, nên được nhân dân lập đền thờ phụng muôn đời. Đền được xây dựng vào thế kỉ XVIII, theo hướng Đông Nam. Cổng đền Giếng kiểu dáng gần giống cổng chính nhưng nhỏ và thấp hơn. Sau khi thăm quan đền Giếng, cả đoàn đã cùng chụp hình kỉ niệm tại Hồ Sen

Den-Hung-xuan-2016-1

Den-Hung-xuan-2016-2

Đến khoảng đầu giờ chiều mọi nghi lễ đã hoàn thành, Ban Giám Đốc và tập thể CBNV cùng nghỉ ngơi ăn trưa tại một nhà hàng phía dưới chân đền. Chúng tôi có cơ hội quây quần bên mâm cơm đấm ấm. Không còn khoảng cách giữa nhân viên và sếp, chỉ đơn giản chúng tôi cùng là thành viên trong gia đình VNG Group.

Khép lại hành trình về với cội nguồn khoảng 16h30, toàn bộ CBNV cùng nhau lên xe trở về Hà Nội. Với hơn 8 tiếng vừa thành tâm kính lễ, vừa kết hợp,tham quan và khám phá vẻ đẹp linh thiêng của vùng đất Tổ, cả công ty ai cũng đã thấm mệt song trên mỗi khuôn mặt, trong mỗi ánh mắt, vẫn rạng ngời niềm vui và hạnh phúc.

Den-Hung-xuan-2016-4

Du xuân đầu năm là một nét văn hóa truyền thống của người Việt nói chung và của gia đình VNG Group nói riêng. Mỗi thành viên VNG Group đều tin rằng đi lễ đầu năm không đơn thuần chỉ dừng lại ở việc ước nguyện, mà ở đó mỗi người chúng ta đều có phút giây quý giá để hòa mình vào chốn tâm linh, bỏ lại sau lưng bao nhọc nhằn, vất vả của cuộc sống đời thường. Chính vì thế mỗi khi đặt chân về với cội nguồn, ai cũng có cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm hồn sau một năm làm việc bận rộn.

Một năm mới lại đến với rất nhiều thử thách đang chờ đợi nhưng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng của tất cả CBCNV trong hệ thống VNG Group, với tinh thần làm việc sáng tạo, tận tụy và tâm huyết, với tình đoàn kết và gắn bó lâu dài, chắc chắn năm 2016 sẽ tiếp tục là một năm thành công và thắng lợi của VNG Group.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0975.11.50.50
Tư vấn dịch vụ
Gọi điện ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ