VNG Value chào mừng ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6/2021

Nhân kỷ niệm 96 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2021), Công ty TNHH Thẩm định giá VNG Việt Nam (VNG Value) xin trân trọng gửi đến các Quý lãnh đạo các cơ quan Truyền thông, Quý anh chị Phóng viên, Phát thanh viên, Biên tập viên đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của VNG Value trong suốt thời gian qua. Kính chúc Quý anh chị dồi dào sức khỏe, thành công và tiếp tục có những bài viết hay góp phần vào sự phát triển chung của Đất nước!

Mời Quý khách hàng & đối tác cùng VNG Value tìm hiểu sơ lược Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam có lịch sử ra đời và ý nghĩa như thế nào?

  • Ngày 21/06/1925, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc (chủ tịch Hồ Chí Minh) đã sáng lập nên báo “Thanh niên” và lấy chính ngày này làm kỷ niệm ra đời của Báo. Khác với tất cả những dòng báo cùng thời, Báo Thanh Niên thổi một làn gió mới vào cộng đồng dân tộc Việt Nam với ý chí Cách mạng và quyết tâm giải phóng vì độc lập tự do dân tộc.


Báo Thanh niên – Cơ quan ngôn luận của tổ chức “Việt Nam Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội”. Báo Thanh niên do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, đã ra số đầu tiên ngày 21/6/1925, đây là tờ báo cách mạng đầu tiên của nước ta.

  • Ngày 05/02/1985, Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ra quyết định số 52: lấy ngày 21/06/1925 làm ngày Báo chí Việt Nam với mục đích nâng cao vai trò và trách nhiệm xã hội của báo chí, thắt chặt mối quan hệ giữa người làm báo và công chúng, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với kênh truyền thông báo chí.
  • Ngày 21/06/2000, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Báo chí Việt Nam, theo đề nghị của Hội nhà báo Việt Nam, Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đồng ý gọi ngày Báo chí Việt Nam là ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nguồn tham khảo: Wikipedia

Qua gần 1 thế kỷ phát triển kể từ ngày thành lập, ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đã trở thành một trong những dịp kỷ niệm quan trọng, ý nghĩa nhất đối với người dân Việt Nam nói chung và người làm báo nói riêng.

Hotline: 0975.11.50.50
Tư vấn dịch vụ
Gọi điện ngay
TƯ VẤN DỊCH VỤ